ĐẠI LÝ THUẾ VÀ DỊCH VỤ KẾ TOÁN TẠI ĐÀ NẴNG

Cho đến nay, vẫn còn rất nhiều Quý doanh nghiệp chưa phân biệt được Đại lý thuếCông ty dịch vụ kế toán. Cho nên Quý doanh nghiệp không biết nên chọn dịch vụ nào là phù hợp và tốt nhất cho doanh nghiệp của mình? Hiểu được sự khó khăn đó, Chúng tôi Đại lý thuế Tùng Linh Quân xin chia sẻ thông tin để giúp các doanh nghiệp hiểu rõ hơn về hai loại hình này và đưa ra được sự lựa chọn đúng đắn, phù hợp áp dụng cho doanh nghiệp của mình.

Đại lý thuế và Công ty dịch vụ kế toán được thành lập như thế nào?

Đại lý thuế là tổ chức kinh doanh dịch vụ làm thủ tục về thuế, được thành lập và hoạt động theo quy định của Luật Doanh nghiệp, thực hiện đầy đủ các thủ tục về thuế theo thoả thuận với người nộp thuế. Theo Điều 6 – Thông tư 117/2012/TT-BTC của Bộ tài chính ban hành ngày 19 tháng 07 năm 2012, được quy định chi tiết Đại lý thuế phải có đầy đủ các điều kiện sau:

+ Đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật.

+ Có ngành, nghề dịch vụ làm thủ tục về thuế ghi trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

+ Có ít nhất 2 nhân viên được cấp chứng chỉ hành nghề dịch vụ làm thủ tục về thuế.

Công ty dịch vụ kế toán là tổ chức kinh doanh cung cấp dịch vụ làm kế toán cho doanh nghiệp, chỉ được thành lập và hoạt động khi có sự đồng ý của cơ quan quản lý Nhà nước. Theo quy định tại điều 60 luật kế toán số 88/2015/QH13 ngày 20/11/2015 01/01/2017, Điều kiện cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ kế toán:

+ Công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở lên.

+ Có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư có giá trị tương đương theo quy định của pháp luật.

+ Có ít nhất 2 thành viên góp vốn là kế toán viên hành nghề.

+ Người đại diện theo pháp luật, giám đốc hoặc tổng giám đốc của công ty phải là kế toán viên hành nghề.

+ Bảo đảm tỷ lệ vốn góp của kế toán viên hành nghề trong doanh nghiệp, thành viên là tổ chức theo quy định của Chính phủ.

 

Chức năng hoạt động giữa đại lý thuế và công ty dịch vụ kế toán như thế nào?

Đại lý thuế và công ty dịch vụ kế toán khác nhau như thế nào? Đây chắc hẳn là thắc mắc chung của không ít doanh nghiệp khi có nhu cầu thuê dịch vụ kế toán, thuế, tài chính,…

Dịch vụ được cấp phép:
+ Đại lý thuế:

Khai thuế, nộp thuế, quyết toán thuế, lập hồ sơ đề nghị số tiền thuế được miễn, số tiền thu được giảm, số tiền thu được hoàn theo quy định của pháp luật thay cho doanh nghiệp.

+ Công ty dịch vụ kế toán:

Làm kế toán, Làm kế toán trưởng. Thiết lập cụ thể hệ thống kế toán cho đơn vị kế toán. Cung cấp và tư vấn áp dụng công nghệ thông tin về kế toán. Bồi dưỡng nghiệp vụ kế toán, cập nhật kiến thức kế toán. Tư vấn tài chính. Kê khai thuế, nộp thuế, quyết toán thuế.

Lợi ích Quý doanh nghiệp nhận được: 
+ Đại lý thuế: 

Doanh nghiệp sẽ cắt giảm được nhiều chi phí và nhân lực cho việc tìm hiểu về kiến thức về thủ tục thuế. Đại lý thuế còn đại diện cho doanh nghiệp làm việc trực tiếp với cơ quan thuế và các cơ quan Nhà nước. Ngoài ra, còn trực tiếp tham gia trong quá trình tranh tụng về vấn đề liên quan đến thuế.

+ Công ty dịch vụ kế toán:

Công ty dịch vụ kế toán giúp giải quyết các vấn đề liên quan đến thuế, tài chính,… một cách nhanh gọn và chính xác. Bên cạnh đó, giúp cho chủ doanh nghiệp có thể theo dõi thường xuyên tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp mình. Bao gồm quá trình sản xuất, thị trường và kiểm soát nội bộ thông qua báo cáo.

Chọn dịch vụ của đại lý thuế hay công ty dịch vụ kế toán?
Công ty TNHH Dịch vụ kế toán và Tư vấn thuế Tùng Linh Quân tự hào là doanh nghiệp vừa có chức năng là một Đại lý thuế và vừa có chức năng là một công ty dịch vụ kế toán. Cho nên tùy vào quy mô và ngành nghề hoạt động của Công ty, số lượng hóa đơn chứng từ mà Quý doanh nghiệp có thể chọn cho mình dịch vụ phù hợp.

Nếu Quý doanh nghiệp đang phân vân về hai lựa chọn trên, hãy nhánh chóng liên hệ với Công ty chúng tôi để nhận được tư vấn thấu đáo về dịch vụ. Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ báo cáo tài chính, báo cáo thuế, quyết toán thuế, hoàn thiện sổ sách kế toán,… được khách hàng lựa chọn và đánh giá cao nhất hiện nay tại Đà Nẵng.

Chắc chắn, những thông tin về Đại lý thuếCông ty dịch vụ kế toán mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho quý vị và hy vọng một ngày gần nhất chúng ta sẽ đồng hành trên con đường phát triển.

Share bài viết:

Xem thêm: 

ĐẠI LÝ THUẾ TÙNG LINH QUÂN

Địa chỉ: 01 Phùng Hưng, Phường Thanh Khê Tây, Quận Thanh Khê, Thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: 02363.642.244 – 02363.642.044 – 0905.171.555

Email:[email protected]

Web: https://tunglinhquan.com

FaceBook: https://www.facebook.com/DailythueTunglinhquan

 

46 Responses

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *