Triển khai hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp và hộ kinh doanh

CỤC THUẾ THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG THÔNG BÁO

Ngày 24/02/2022 Bộ trưởng Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 206/QĐ-BTC về việc triển khai áp dụng hóa đơn điện tử (HĐĐT) theo Luật Quản lý thuế số 38/2019/QH14, Nghị định số 123/2020/NĐ-CP và Thông tư số 78/2021/TT-BTC trên địa bàn 57 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, trong đó có thành phố Đà Nẵng từ tháng 04/2022 đối với Doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, hộ, cá nhân kinh doanh.

Với phương châm “Sẵn sàng phục vụ”, Cục Thuế TP. Đà Nẵng cam kết sẽ cùng với các nhà cung cấp giải pháp HĐĐT đồng hành với Người nộp thuế, hỗ trợ xử lý các vướng mắc, khó khăn, bảo đảm triển khai áp dụng HĐĐT theo lộ trình. Cục Thuế kính gửi Quý Doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh một số thông tin về việc triển khai HĐĐT trên địa bàn thành phố Đà Nẵng như sau:

1. Thời điểm chuyển đổi từ hóa đơn giấy, HĐĐT theo Thông tư 32/2011/TT-BTC sang HĐĐT theo Luật Quản lý thuế số 38/2019/QH14, Nghị định 123/2020/NĐ-CP, Thông tư số 78/2021/TT-BTC bắt đầu từ tháng 4 năm 2022.
2. Phương thức chuyển đổi hoặc đăng ký sử dụng HĐĐT lần đầu:

Cơ quan Thuế sẽ gửi Thông báo đến địa chỉ thư điện tử (mail) của từng Người nộp thuế đã đăng ký với cơ quan thuế. Theo đó, Người nộp thuế căn cứ nội dung Thông báo để thực hiện các bước đăng ký sử dụng, xử lý hóa đơn tồn,…

– Đối với các Doanh nghiệp đã sử dụng HĐĐT theo Thông tư số 32/2011/TT-BTC: Quý Doanh nghiệp liên hệ với Nhà cung cấp dịch vụ hóa đơn đang sử dụng để được hỗ trợ chuyển đổi.

– Đối với Doanh nghiệp, hộ, cá nhân đang sử dụng hóa đơn giấy hoặc chưa sử dụng hóa đơn: đề nghị liên hệ với các đơn vị cung cấp dịch vụ HĐĐT trên địa bàn thành phố để được hướng dẫn (tham khảo danh sách các đơn vị cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử tại địa chỉ: https://danang.gdt.gov.vn để lựa chọn nhà cung cấp phù hợp).

3. Mọi vướng mắc, Người nộp thuế có thể phản hồi qua địa chỉ email [email protected] hoặc số điện thoại đường dây nóng hỗ trợ triển khai hóa đơn điện tử: 0236.3889900 hoặc cơ quan thuế quản lý trực tiếp.

Cục Thuế thành phố Đà Nẵng thông báo để Quý Doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh trên địa bàn thành phố biết và thực hiện./.

(Trích dẫn từ email Cục Thuế thành phố Đà Nẵng thông báo)

>> Mua hóa đơn điện tử cho hộ kinh doanh, Thủ tục đăng ký như nào?

Bạn là hộ kinh doanh gia đình đang cần đăng ký mua hóa đơn điện tử. bạn là kế toán dịch vụ đang cần tìm nhà cung cấp hóa đơn điện tử cho hộ kinh doanh, của hàng hoặc doanh nghiệp có giá ưu đãi. Chúng tôi sẽ cung cấp hóa đơn điện tử cho hộ kinh doanh trọn gói giá rẻ và uy tín.

>> Xem thêm: Thành lập công ty và dịch vụ kế toán trọn gói

Tìm hiểu hóa đơn điện tử là gì?

Trước tiên chúng hãy tìm hiểu hóa đơn điện tử là gì một cách đơn giản: Hóa đơn điện tử là tập hợp các thông điệp dữ liệu điện tử về bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ, được khởi tạo, lập, gửi, nhận, lưu trữ và quản lý bằng phương tiện điện tử (như là trên trang web, trên máy tính) theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử.

Đơn giản hơn là chúng ta không sử dụng hóa đơn giấy nữa, mà khi bán hàng chúng ta sẽ xuất hóa đơn trên ứng dụng của nhà cung cấp hóa đơn: trên phần mềm hoặc trang web, sau đó gửi qua email cho khách hàng hoặc in ra.

Quy định về việc sử dụng hóa đơn điện tử cho hộ kinh doanh

Bạn xem dưới đây xem hộ, cơ sở kinh doanh của mình xem có phải sử dụng hóa đơn điện tử không nhé.

Theo quy định của cơ quan thuế về việc sử dụng hóa đơn điện tử cho hộ kinh doanh như sau:

Khoản 2 Điều 6 Thông tư 78/2021/TT-BTC quy định hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh sử dụng hóa đơn điện tử từ ngày 01/7/2022 gồm:

– Hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh nộp thuế theo phương pháp kê khai phải sử dụng hóa đơn điện tử.

– Hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân theo phương pháp khoán nếu có yêu cầu sử dụng hóa đơn thì cơ quan thuế cấp lẻ hóa đơn điện tử theo từng lần phát sinh.

– Hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh khai thuế theo từng lần phát sinh nếu có yêu cầu sử dụng hóa đơn thì cơ quan thuế cấp lẻ hóa đơn điện tử theo từng lần phát sinh.

>> Xem thêm: Dịch vụ hiệu quả và tiết kiệm cho Doanh nghiệp

Hóa đơn điện tử cho hộ kinh doanh có mã của cơ quan thuế như nào?

Các hóa đơn điện tử được cấp lẻ cho hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh là hóa đơn điện tử bán hàng có mã của cơ quan Thuế.

Để được cấp hóa đơn điện tử có mã của cơ quan Thuế theo từng lần phát sinh, hộ, cá nhân kinh doanh gửi đơn đề nghị Mẫu số 06/ĐN-PSĐT đến cơ quan thuế và truy cập vào hệ thống lập hóa đơn điện tử của cơ quan Thuế để lập hóa đơn điện tử.

Sau khi hộ, cá nhân đã khai, nộp thuế đầy đủ theo quy định (thuế GTGT, thu nhập cá nhân và các loại thuế, phí khác – nếu có), cơ quan Thuế sẽ cấp mã cho hóa đơn điện tử do hộ, cá nhân lập ngay trong ngày làm việc.

Chi cục Thuế quản lý nơi hộ, cá nhân hoạt động kinh doanh có địa điểm kinh doanh cố định sẽ nhận hồ sơ đề nghị cấp hóa đơn điện tử có mã theo từng lần phát sinh.

Chi cục Thuế nơi cá nhân cư trú hoặc nơi hộ, cá nhân đăng ký kinh doanh nhưng không có địa điểm kinh doanh cố định sẽ nhận hồ sơ đề nghị cấp hóa đơn điện tử có mã theo từng lần phát sinh.

Đối với các hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh không thực hiện giao dịch với cơ quan Thuế bằng phương tiện điện tử, không có hạ tầng công nghệ thông tin, không có hệ thống phần mềm kế toán, không có phần mềm lập hóa đơn điện tử để sử dụng hóa đơn điện tử và để truyền dữ liệu điện tử đến người mua và đến cơ quan Thuế thì sử dụng hóa đơn giấy của cơ quan Thuế trong thời gian tối đa 12 tháng (khoản 1 Điều 14 Nghị định 123/2020/NĐ-CP).
Đăng ký mua sử dụng hóa đơn điện tử cho hộ kinh doanh ở đâu?

Đặc biệt chúng tôi có chương trình đặc biệt khi mua chữ ký số được tặng số hóa đơn, giá không thay đổi.

Liên hệ ngay để được tư vấn và báo giá:

ĐẠI LÝ TÙNG LINH QUÂN

Điện thoại: 0935.396.376 – 0968.066.725

 

Share bài viết:

 

Các Dịch vụ chúng tôi cung cấp gồm:

📍 Dịch vụ thành lập Doanh nghiệp TRỌN GÓI
📍 Dịch vụ HOÀN THUẾ
📍 Dịch vụ tư vấn đầu tư Doanh nghiệp FDI
📍 Dịch vụ tư vấn THUẾ và KẾ TOÁN trọn gói.
📍 Dịch vụ kế toán FDI
📍 Dịch vụ kiểm toán
📍 Cung cấp Hóa đơn điện tử, chữ ký số
📍 Cung cấp phần mềm kế toán.
📍 Dịch vụ xin cấp giấy phép con tất cả các loại hình như: PCCC, ANTT, ATVSTP, Giấy phép rượu, Giấy phép thuốc lá…

⏳THÔNG TIN LIÊN HỆ:

🏦CÔNG TY TNHH DV KẾ TOÁN VÀ TV THUẾ TÙNG LINH QUÂN
🏠 Trụ sở chính: 01 Phùng Hưng, Phường Thanh Khê Tây, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng.
🏠 Chi nhánh Sài Gòn: 48/42D Hồ Biểu Chánh, Phường 11, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh.
🏠 Chi nhánh Hà Tĩnh: Số nhà 12, ngõ 14/4, đường Nguyễn Du, tổ dân phố 1, P. Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh, Hà Tĩnh
📞 Điện thoại: 02363.642.044 – 0905.171.555
Xem thêm:

 

8 Responses

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *