Hướng dẫn xin cấp Giấy đi đường QRCode

Ngày 3-9, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố ban hành Công văn số 2552/STTTT-CNTT hướng dẫn sử dụng ứng dụng quản lý, cấp Giấy đi đường QRCode, theo Quyết định số 2905/QĐ-UBND ngày 3-9-2021 của UBND thành phố và Công văn số 5689/UBND-KGVX ngày 3-9-2021 của UBND thành phố về sử dụng ứng dụng quản lý, cấp Giấy đi đường QRCode trong tình hình phòng chống dịch COVID-19 mới.
Theo đó, ứng dụng quản lý, cấp Giấy đi đường QRCode bao gồm 2 phân hệ chính: ứng dụng web (tại địa chỉ https://giaydiduong.danang.gov.vn) để đăng ký, cấp Giấy đi đường QRCode và mobile app trên điện thoại di động (ứng dụng eTicket-DaNang, đã sử dụng rộng rãi quét QRCode tại các chốt ra vào thành phố/các cơ quan/doanh nghiệp/chợ/siêu thị…) để kiểm tra, kiểm soát.

Ứng dụng cho phép thực hiện các bước đăng ký, phê duyệt, cấp Giấy đi đường QRCode, nhận Giấy đi đường hoàn toàn trực tuyến; cho phép dựa trên dữ liệu để kiểm tra, xử lý các hành vi không đúng trong đăng ký, cấp và sử dụng Giấy đi đường.

Chỉ các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực được phép hoạt động theo Quyết định số 2905/QĐ-UBND mới được đăng ký người tham gia giao thông để đi làm việc với số lượng không quá tỷ lệ quy định; đồng thời, phải cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác thì ứng dụng mới cho phép tiếp nhận, chuyển các cơ quan chức năng xem xét, phê duyệt cấp Giấy đi đường.

Giấy đi đường QRCode chỉ sử dụng để tham gia giao thông đi làm việc, thực hiện nhiệm vụ theo đúng đã nội dung đã đăng ký và được phê duyệt; theo nguyên tắc điểm đi – điểm đến; không sử dụng để thực hiện việc cá nhân khác, đặc biệt là đi chợ, siêu thị…

Tài liệu Hướng dẫn sử dụng cho các cơ quan, tổ chức nhà nước phục vụ 2 nhiệm vụ: đăng ký, cấp Giấy đi đường cho cán bộ, công chức, viên chức của cơ quan và phê duyệt; cấp Giấy đi đường cho các đối tượng đượcUBND thành phố giao tại Công văn số 5689/UBND-KGVX xem tại đây.

>> Xem thêm: Thành lập công ty và dịch vụ kế toán trọn gói

Tài liệu Hướng dẫn sử dụng cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đăng ký trực tuyến cấp Giấy đi đường cho nhân viên đi làm việc xem tại đây.

Để thuận lợi cho việc đăng ký, phê duyệt, cấp Giấy đi đường và kiểm tra, kiểm soát của các lực lượng, cũng như thuận lợi cho người dân, tránh vi phạm, Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, hộ kinh doanh, cá nhân khi đăng ký danh sách lưu ý, thông tin cho nhân viên để cấp Giấy đi đường (trong file mẫu mục “Danh sách nhân viên đăng ký cấp Giấy”, định dạng file XLS) cần đáp ứng các yêu cầu sau:
  • Cung cấp cụ thể biển số xe sử dụng tham gia giao thông, khoảng thời gian tham gia giao thông đi về, như múi giờ cụ thể trong ngày, ngày tham gia trong tuần, một số tuyến đường chính, địa bàn đi lại.
  • Cung cấp thông tin cụ thể, chi tiết tại trường “Mục đích đi lại” không ghi chung chung.
  • Cung cấp thông tin cụ thể nơi cư trú nhân viên; đặc biệt là số/tên Tổ dân phố, Phường/xã đang ở vùng được đánh giá cấp độ “xanh” hay “vàng”, không đăng ký cấp Giấy cho nhân viên đang cư trú trong vùng đánh giá nguy cơ màu “đỏ”. Thông tin “Vùng đang ở” bao gồm các giá trị Vùng xanh – Vùng vàng – Vùng đỏ ưu tiên lấy theo thực tế diễn ra tại nơi cư trú hoặc tham khảo tại địa chỉ https://covidmaps.danang.gov.vn hoặc https://bit.lv/vungdovangxanh.

– Riêng các cá nhân tại nơi cư trú đề nghị UBND xã, phường cấp Giấy đi đường các trường hợp cấp bách, cần thiết và trong ngày (nếu được phép theo theo quy định của UBND thành phố và UBND quận, huyện), cần ghi chi tiết thời gian đi, về; tổng số giờ tham gia giao thông; lộ trình, địa điểm và mục đích (đi rút tiền tại ATM, ngân hàng; mua tạp hóa…).

Trường hợp thời điểm đăng ký là vùng xanh nhưng sau đó khu vực nơi ở của nhân viên chuyển sang vùng đỏ thì lập tức thu hồi Giấy đi đường, hủy Giấy đi đường đã cấp (chức năng trên ứng dụng); yêu cầu nhân viên không được di chuyển khỏi vùng đỏ, không tham gia giao thông.

Trường hợp doanh nghiệp cần thay ca, điều chỉnh, thay đổi nhân viên, doanh nghiệp thực hiện thu hồi các Giấy đã cấp và cập nhật danh sách nhân viên mới (chức năng trên ứng dụng), đảm bảo theo số lượng, tỷ lệ đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.
Yêu cầu toàn bộ nhân viên đã được cấp Giấy đi đường không được cho mượn, photo, giao cho người khác sử dụng, không sử dụng ngoài mục đích, phạm vi, lộ trình, thời gian đã được phê duyệt. Trường hợp bị phát hiện vi phạm sẽ bị thu hồi Giấy đi đường và xử lý theo các quy định của pháp luật.
Khi in Giấy đi đường, cần in 2 bản; cấp cho nhân viên 1 bản để sử dụng (gấp đôi và sử dụng loại thẻ dây đeo, đeo thẻ trước ngực để phục vụ kiểm tra, kiểm soát), 1 bản lưu tại đơn vị, doanh nghiệp để phục vụ kiểm tra, thanh tra (nếu có).
Sau ngày 4-9-2021, ứng dụng quản lý và cấp Giấy đi đường QRCode tiếp tục mở để đăng ký, phê duyệt cấp Giấy. Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị trong các ngày đầu thực hiện, các cơ quan nhà nước ưu tiên xem xét, phê duyệt, cấp Giấy đi đường cho các tổ chức, doanh nghiệp đăng ký đúng, đủ, đảm bảo thông tin; đặc biệt là có đầy đủ Cam kết, Phương án phòng chống dịch trong hoạt động và thông tin nhân viên đăng ký cấp Giấy đi đường.
Đồng thời, đề nghị Công an thành phố, UBND quận, huyện, phường xã cung cấp thông tin và giao lực lượng công an tuần tra, chốt kiểm soát, Ban điều hành khu dân cư kiểm soát người vào/ra khu dân cư, tham gia giao thông trên đường qua Giấy đi đường QRCode; cử cán bộ phối hợp để Sở Thông tin và Truyền thông cấp tài khoản vào ứng dụng để kiểm tra việc cấp Giấy đi đường QRCode.

Đường dây nóng hướng dẫn sử dụng: Tổng đài 0236 1022, 0236 383 1022 hoặc Phòng Công nghệ thông tin, Sở Thông tin và Truyền thông (0236 3840 125, 0969.701.168, 090.909.2184).

>> Xem thêm: Đà Nẵng áp dụng mẫu giấy đi đường QRCode mới

=> CÁC BIỂU MẪU ĐỂ XIN CẤP GIẤY ĐI ĐƯỜNG QRCODE TẠI ĐÀ NẴNG: 

Tải: Hướng dẫn xin giấy đi đường QR Code

Nếu cần hỗ trợ Quý doanh nghiệp có thể liên hệ để hỗ trợ và hướng dẫn cách đăng ký xin cấp giấy đi đường QR Code tại Đà Nẵng.

Điện thoại: 0935.933.063

Các Dịch vụ chúng tôi cung cấp gồm:

📍 Dịch vụ thành lập Doanh nghiệp TRỌN GÓI
📍 Dịch vụ HOÀN THUẾ
📍 Dịch vụ tư vấn đầu tư Doanh nghiệp FDI
📍 Dịch vụ tư vấn THUẾ và KẾ TOÁN trọn gói.
📍 Dịch vụ kế toán FDI
📍 Dịch vụ kiểm toán
📍 Cung cấp Hóa đơn điện tử, chữ ký số
📍 Cung cấp phần mềm kế toán.
📍 Dịch vụ xin cấp giấy phép con tất cả các loại hình như: PCCC, ANTT, ATVSTP, Giấy phép rượu, Giấy phép thuốc lá…

📍 Dịch vụ BHXH (Tham gia lần đầu, điều chỉnh, Thai sản, giải quyết các chế độ ốm đau,…)

Share bài viết:
⏳Thông tin liên hệ:
🏦 Công Ty Dịch Vụ Kế Toán – Tư Vấn Thuế Tùng Linh Quân
🏠 Trụ sở chính: 01 Phùng Hưng – Thanh Khê Tây – Đà Nẵng
🏠 Chi nhánh Hà Tĩnh: Số nhà 12, ngõ 14/4 Nguyễn Du – TP. Hà tĩnh, Hà Tĩnh
📞 Điện thoại: 02363.642.044 – 0905.171.555
Xem thêm:

5 Responses

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *