Kiểm tra doanh nghiệp có rủi ro cao về thuế

Sẽ tập trung thanh tra, kiểm tra doanh nghiệp có rủi ro cao về thuế
Tổng cục Thuế cho biết, để chống thất thu ngân sách nhà nước, ngành Thuế sẽ đẩy mạnh thanh tra, kiểm tra theo phương pháp rủi ro. Việc thanh tra, kiểm tra tập trung đối với doanh nghiệp có giao dịch liên kết, doanh nghiệp chuyển giá, doanh nghiệp liên tục báo lỗ…

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covd-19, để tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp tập trung vào sản xuất, kinh doanh, ngành Thuế đã thực hiện triệt để việc thanh tra, kiểm tra trên cơ sở phân tích rủi ro, đặc biệt là đẩy mạnh thanh tra, kiểm tra tại trụ sở cơ quan thuế.

>> Xem thêm: ĐẠI LÝ THUẾ VÀ DỊCH VỤ KẾ TOÁN TẠI ĐÀ NẴNG

Việc thanh tra, kiểm tra rủi ro được thực hiện tập trung vào các doanh nghiệp thuộc ngành nghề, lĩnh vực có rủi ro cao, các doanh nghiệp hoàn thuế giá trị gia tăng hàng hóa xuất khẩu, các doanh nghiệp được hưởng các chính sách ưu đãi miễn, giảm thuế, doanh nghiệp có hoạt động liên kết, doanh nghiệp lỗ có dấu hiệu chuyển giá; kinh doanh thương mại điện tử, các hoạt động chuyển nhượng vốn, thương hiệu, chuyển nhượng dự án…

Bên cạnh công tác thanh tra, kiểm tra rủi ro đối với doanh nghiệp nói chung, từ nay đến cuối năm 2021, Tổng cục Thuế sẽ chỉ đạo các cục thuế tiếp tục triển khai thực hiện tốt công tác chống thất thu đối với khu vực doanh nghiệp ngoài quốc doanh, hộ kinh doanh nộp thuế khoán; xây dựng và giao chỉ tiêu thu đối với khu vực doanh nghiệp, hộ và cá nhân kinh doanh nhằm định hướng triển khai quyết liệt công tác chống thất thu đối các doanh nghiệp nhỏ và vừa, hộ, cá nhân kinh doanh nhằm phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Trước đó, trao đổi với phóng viên TBTCO, ông Vũ Mạnh Cường – Vụ trưởng Vụ Thanh tra (Tổng cục Thuế) cho biết, thực hiện Chỉ thị 11/CT-TTg về các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội, ứng phó với dịch Covid-19; Nghị quyết 84/NQ-CP về các nhiệm vụ, giải pháp tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công và bảo đảm trật tự an toàn xã hội trong bối cảnh đại dịch Covid-19, công tác thanh tra, kiểm tra đã được thay đổi cho phù hợp với tình hình mới.

Việc đẩy mạnh thanh tra, kiểm tra tại bàn vừa giúp đảm bảo một môi trường kinh doanh lành mạnh, công bằng, vừa ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm, gian lận, trốn thuế nhưng không ảnh hưởng đến điều kiện kinh doanh tốt nhất của doanh nghiệp.

“Để đảm bảo tất cả các mục tiêu trên đây, Tổng cục Thuế đã thay đổi phương thức thanh tra, kiểm tra thuế. Đó là tăng cường thanh tra, kiểm tra tại bàn, hạn chế tối đa thanh tra, kiểm tra thuế tại trụ sở doanh nghiệp” – ông Cường cho hay./.

= > GIẢI PHÁP CHO DOANH NGHIỆP:

CÁC ƯU ĐÃI DÀNH CHO DOANH NGHIỆP KHI KÝ HỢP ĐỒNG DỊCH VỤ KẾ TOÁN 2021

Để chia sẻ những khó khăn về kinh tế trong tình hình chung hiện nay do dịch bệnh Covid 19 và cũng nhằm giảm bớt gánh nặng cho Quý doanh nghiệp tiết kiệm chi phí cũng như cung cấp các dịch vụ có chất lượng cao nhất về kế toán dành cho Quý doanh nghiệp.

Bằng cách này, chúng tôi sẽ tìm kiếm giải pháp để nâng cao chất lượng dịch vụ của mình và chia sẻ các ưu đãi, đem đến cho Quý vị vô vàn những lợi ích về chi phí khi hợp tác và đồng hành phát triển cùng chúng tôi trong năm 2021 trước ngày 31/03:

  •    Hỗ trợ soát xét hồ sơ miễn phí 01 năm (DN tự chọn)
  •    Hỗ trợ miễn phí quyết toán thuế Thu nhập cá nhân (dành cho tổ chức cá nhân trả thu nhập chịu thuế từ tiền lương và tiền công cho cá nhân) năm 2021
  •    Hỗ trợ miễn phí đăng ký mới Bảo hiểm xã hội năm 2021

  => Đặc biệt ưu đãi: Đối với Quý khách hàng là chủ doanh nghiệp dòng họ Hoàng – Huỳnh sẽ được giảm thêm 02 tháng tiền lương

Với phương châm làm việc trách nhiệm và tận tâm. Chúng tôi luôn mong muốn Kết nối, Nâng tầm doanh nghiệp! Đồng hành phát triển và Phụng sự Quý doanh nghiệp là niềm vinh dự và hãnh diện của chúng tôi.

Trân trọng!   

Share bài viết:

Xem thêm: 

ĐẠI LÝ THUẾ TÙNG LINH QUÂN

  • Trụ sở chính: 01 Phùng Hưng, Phường Thanh Khê Tây, Quận Thanh Khê, Thành phố Đà Nẵng
  • Chi nhánh: Số nhà 12, ngõ 14/4, đường Nguyễn Du, TP. Hà Tĩnh – Hà Tĩnh
  • Điện thoại: 02363.642.244 – 02363.642.044 – 0905.171.555
  • Email:[email protected]
  • Web: https://tunglinhquan.com
  • FaceBook: https://www.facebook.com/DailythueTunglinhquan                                                                                                                                                                      

 

 

24 Responses

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *