Hướng dẫn tạo mã QR cho doanh nghiệp quét mã khai báo y tế

Đối với hàng quán, cơ sở kinh doanh, doanh nghiệp, tổ chức đều bắt buộc phải thực hiện khai báo mã QR để khách hàng thực hiện quét mã phòng dịch theo quy định.

Dưới đây là hướng dẫn đối với các cơ sở kinh doanh trong việc khai báo, đăng ký mã QR phục vụ công tác phòng dịch COVID-19:

Có hai cách quản lý khách ra vào địa điểm Thứ nhất, chủ địa điểm quét mã QR khai báo y tế của khách hàng. Thứ hai, khách tự quét mã QR của địa điểm.

Với cách một, chủ địa điểm sử dụng smartphone cài Bluezone, hoặc máy quét chuyên dụng, quét mã QR cá nhân của khách đến.

Với cách hai, chủ địa điểm in mã QR của cửa hàng ra giấy và dán trước cửa ra vào. Khách khi vào cửa hàng sẽ quét mã bằng các ứng dụng như Bluezone, VHD, PC-Covid, Sổ sức khỏe điện tử.

Trung tâm Công nghệ phòng chống Covid-19 quốc gia khuyến nghị và đề xuất sử dụng cách thứ nhất. Có nghĩa, các cửa hàng, địa điểm công cộng… cần chủ động quét mã QR cá nhân của khách đến.

Theo đại diện trung tâm, cách làm này giúp chủ địa điểm chủ động kiểm soát người ra vào. Đồng thời, khách đến không nhất thiết phải sử dụng smartphone, mà có thể dùng một mã QR in sẵn từ ứng dụng khai báo y tế, hoặc mã QR trên CCCD, thẻ bảo hiểm để được quét.

>> Xem thêm: Nghị quyết mới thêm các nhóm đối tượng được nhận gói hỗ trợ Covid-19

Hướng dãn cách tạo mã QR địa điểm

Hướng dẫn nhanh:

Truy cập vào website qr.tokhaiyte.vn > Nhấn chọn Đăng ký địa điểm > Điền mẫu đăng ký điểm kiểm dịch > nhấn Đăng ký  > Nhập mã bảo mật OTP  > bấm Xác nhận  > Tải mã QR về.

Hướng dẫn chi tiết:

Bước 1: Truy cập vào link qr.tokhaiyte.vn > Nhấn chọn Đăng ký địa điểm

Bước 2: Điền mẫu đăng ký điểm kiểm dịch > nhấn Đăng ký

Bước 3: Nhập mã OTP vào ô trống > Nhấn Xác nhận

 Bước 4: Tải mã QR

>> Xem thêm: Lý do nên lựa chọn dịch vụ thành lập công ty tại Tùng Linh Quân

In mã QR được cung cấp, dán ở lối ra, vào để khách sử dụng điện thoại thông minh quét mã khi đi qua.

Nhân viên lễ tân hoặc bảo vệ dùng ứng dụng PC-Covid hoặc máy đọc mã QR chuyên dụng để quét mã QR trên PC-Covid của khách. Trường hợp này cần đăng ký số điện thoại của nhân viên lễ tân hoặc bảo vệ với chủ địa điểm.

Các thông tin về lượt vào, ra của khách đều được hiển thị tức thời tại địa chỉ qr.tokhaiyte.vn. Người kiểm soát có thể đăng nhập bằng số điện thoại đã được phân quyền để quản lý, theo dõi.

Lưu ý: Để đảm bảo không xâm phạm những thông tin cá nhân của người dân khi quét mã QR, trên giao diện quản lý của chủ địa điểm các thông tin cá nhân đó sẽ bị che đi một phần (các ký tự *). Chỉ một số địa điểm đặc biệt có thẩm quyền xem đầy đủ các thông tin nói trên như bệnh viện, chốt kiểm dịch…

Hướng dẫn quét mã QR

Người dân cần khai báo y tế. Khi vào, ra các địa điểm công cộng cần thực hiện quét mã QR.

Có 2 cách thực hiện:

Cách 1: Người dân có điện thoại thông minh mở ứng dụng PC-Covid để quét mã QR của địa điểm (mã này do chủ địa điểm tạo ra và treo hoặc dán tại những vị trí dễ thấy)

Cách 2: Chủ địa điểm hay người kiểm soát vào, ra, nhân viên bảo vệ hoặc nhân viên lễ tân: sử dụng ứng dụng PC-Covid hoặc máy đọc chuyên dụng để quét mã QR cá nhân của người vào, ra.

>> Xem thêm: Thành lập công ty và dịch vụ kế toán trọn gói

Hướng dẫn cài đặt ứng dụng PC-COVID

Ứng dụng được phát triển cho nền tảng di động trên cả hai hệ điều hành Android và iOS. Người dùng sẽ truy cập vào kho ứng dụng App Store và Google Play để tải ứng dụng.

Nếu đã cài ứng dụng Bluezone từ trước, hệ thống sẽ tự động cập nhật thành ứng dụng PC-COVID và đồng bộ dữ liệu cũ, không cần phải nhập lại thông tin cá nhân.

Nếu lần đầu cài đặt ứng dụng, cần thực hiện theo các bước cơ bản sau để đăng ký và sử dụng ứng dụng PC-COVID:

– Bước 1: Truy cập vào kho ứng dụng App Store hoặc Google Play, tìm ứng dụng “PC-Covid Quốc gia” để tải ứng dụng.

– Bước 2: Sau khi cài đặt ứng dụng PC-COVID về thiết bị, người dùng mở ứng dụng và đăng ký tài khoản với thông tin là số điện thoại đang sử dụng để hệ thống thực hiện việc tạo mã xác thực bảo mật OTP. Sau khi đăng ký thành công, người dùng sẽ nhận được thông báo từ hệ thống ngay trên ứng dụng.

– Bước 3: Kích hoạt tài khoản và thực hiện việc khai báo thông tin y tế và dữ liệu di chuyển nội địa phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

>> Xem thêm: Ưu đãi dịch vụ thành lập công ty tại Đà Nẵng

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng PC-COVID

Trên giao diện chính của ứng dụng, người dùng sẽ thấy hiển thị đầy đủ những thông tin cần thiết về bản thân như họ tên, năm sinh, số mũi tiêm vaccine phòng Covid-19, lịch sử dịch tễ… Khi đến một địa điểm bất kỳ, người dùng có thể sử dụng tính năng quét mã để lưu thông tin cho công tác truy vết chống dịch.

Nếu thông tin cá nhân bị sai, người dùng có thể chỉnh sửa bằng cách: Mở ứng dụng PC-COVID và chọn Quản lý QR. Sau đó Chọn Sửa mã QR và tiến hành cập nhật thông tin cá nhân. Cuối cùng, chọn Lưu để lưu lại các thông tin vừa chỉnh sửa.

Lưu ý: Người dùng cần khai báo thông tin đúng sự thật. Thông tin cung cấp hoàn toàn bảo mật và chỉ phục vụ cho việc phòng, chống dịch, thuộc quản lý của Ban chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19.

Nếu muốn ẩn mã thông tin QR, thực hiện theo cách: Vào Menu, chọn Cài đặt, chọn Ẩn thông tin trên QR. Mã QR khi ẩn có viền vàng, không thể quét khi ra vào địa điểm. Nếu dùng camera để quét, thông tin sẽ được thay thế bằng ký tự * nên người khác không thể biết được thông tin của người dùng. Sau khi bật chế độ ẩn thông tin, có thể chạm vào QR để bật/tắt nhanh chế độ này.

Các Dịch vụ chúng tôi cung cấp gồm:

📍 Dịch vụ thành lập Doanh nghiệp TRỌN GÓI
📍 Dịch vụ HOÀN THUẾ
📍 Dịch vụ tư vấn đầu tư Doanh nghiệp FDI
📍 Dịch vụ tư vấn THUẾ và KẾ TOÁN trọn gói.
📍 Dịch vụ kế toán FDI
📍 Dịch vụ kiểm toán
📍 Cung cấp Hóa đơn điện tử, chữ ký số
📍 Cung cấp phần mềm kế toán.
📍 Dịch vụ xin cấp giấy phép con tất cả các loại hình như: PCCC, ANTT, ATVSTP, Giấy phép rượu, Giấy phép thuốc lá…

📍 Dịch vụ BHXH (Tham gia lần đầu, điều chỉnh, Thai sản, giải quyết các chế độ ốm đau,…)

Share bài viết:
⏳Thông tin liên hệ:
🏦 Công Ty Dịch Vụ Kế Toán – Tư Vấn Thuế Tùng Linh Quân
🏠 Trụ sở chính: 01 Phùng Hưng – Thanh Khê Tây – Đà Nẵng
🏠 Chi nhánh Hà Tĩnh: Số nhà 12, ngõ 14/4 Nguyễn Du – TP. Hà tĩnh, Hà Tĩnh
📞 Điện thoại: 02363.642.044 – 0905.171.555
Xem thêm:

2 Responses

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *