Tiền ăn ca trả thêm ngoài suất ăn phải chịu thuế TNCN

Theo quy định tại điểm g.5 khoản 2 Điều 2 Thông tư 111/2013/TT-BTCstatus2 , trường hợp doanh nghiệp tổ chức bữa ăn giữa ca, ăn trưa cho người lao động bằng hình thức tự nấu hoặc mua suất ăn thì được miễn khấu trừ thuế TNCN và không bị khống chế hạn mức chi.

Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp đã mua suất ăn, đồng thời phụ cấp thêm tiền ăn trưa, ăn ca cho người lao động thì khoản tiền ăn trưa, ăn ca phụ cấp thêm phải tính thuế TNCN.

Đối với khoản chi tiền ăn trưa, ăn ca, chỉ được miễn thuế TNCN khi doanh nghiệp không mua suất ăn, phiếu ăn cho người lao động, đồng thời mức chi không quá 730.000 đồng/người/tháng (khoản 4 Điều 22 Thông tư 26/2016/TT-BLĐTBXH ).

blue-check
Chi thưởng cho nhân viên đã nghỉ việc có được hạch toán chi phí?

Cục Thuế TP. Hà Nội cho rằng nếu Công ty chi thưởng cho người lao động đã nghỉ việc thì khoản chi này phải được xác định là có liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty thì mới được hạch toán chi phí.

blue-check
Thưởng tour du lịch kết hợp nghiên cứu thị trường có phải khấu trừ thuế?

Theo quy định tại điểm đ.3.2 khoản 2 Điều 2 Thông tư 111/2013/TT-BTCstatus2 , khoản chi vui chơi, giải trí… nếu ghi rõ tên cá nhân được hưởng thì phải khấu trừ thuế TNCN.

Trường hợp Công ty có thưởng cho nhân viên chuyến tham quan du lịch kết hợp học tập – nghiên cứu thị trường, nếu ghi rõ tên nhân viên được hưởng hoặc thanh toán bằng tiền cho từng nhân viên thì phải khấu trừ thuế TNCN.

blue-check
Trả thu nhập cho nhân công thuê ngoài phải khấu trừ thuế TNCN 10%

Trường hợp Công ty ký hợp đồng dịch vụ với cá nhân bên ngoài không phải người lao động trong Công ty, nếu người này là cá nhân cư trú nhưng không có đăng ký kinh doanh thì Công ty có trách nhiệm khấu trừ, nộp thay thuế TNCN với tỷ lệ 10% theo quy định tại điểm i khoản 1 Điều 25 Thông tư 111/2013/TT-BTCstatus2 .

Xem thêm:
ĐẠI LÝ THUẾ TÙNG LINH QUÂN
  • Địa chỉ: 01 Phùng Hưng, Phường Thanh Khê Tây, Quận Thanh Khê, Thành phố Đà Nẵng
  • Điện thoại: 02363.642.244 – 02363.642.044 – 0905.171.555
  • Email:[email protected]
  • Web: https://tunglinhquan.com
  • FaceBook: https://www.facebook.com/DailythueTunglinhquan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *