Hạch toán chi phí tiền lương của lao động nước ngoài?

Công văn số 6351/CT-TTHT ngày 15/2/2019 của Cục Thuế TP. Hà Nội về chi phí đối với lao động nước ngoài không được cấp giấy phép lao động (4 trang)

Theo Công văn này, trường hợp doanh nghiệp thuê người nước ngoài để làm việc tại Việt Nam nhưng chưa được cấp giấy phép lao động theo quy định thì chưa đủ cơ sở để được hạch toán và khấu trừ thuế đối với các khoản chi phí chi trả cho lao động nước ngoài.

info Theo Điều 171 Bộ Luật lao động số 10/2012/QH13status2, người lao động nước ngoài phải xuất trình giấy phép lao động khi làm các thủ tục liên quan đến xuất cảnh, nhập cảnh và xuất trình theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
Người nước ngoài làm việc tại Việt Nam nếu không có giấy phép lao động sẽ bị trục xuất. Riêng doanh nghiệp thuê người nước ngoài không có giấy phép lao động sẽ bị xử lý theo quy định pháp luật.
Tiền thuê nhà ở nước ngoài vẫn bị tính thuế TNCN tại Việt Nam

Công văn số 7337/CT-TTHT ngày 25/2/2019 của Cục Thuế TP. Hà Nội về chính sách thuế TNCN đối với chuyên gia nước ngoài (2 trang)

Theo quy định tại khoản 2 Điều 11 Thông tư 92/2015/TT-BTC  , tiền thuê nhà, điện nước và các dịch vụ kèm theo (nếu có) trả thay cho người lao động phải khấu trừ thuế TNCN theo số thực trả hộ, nhưng không quá 15% tổng thu nhập chịu thuế.

Quy định này không có sự phân biệt giữa nhà thuê ở Việt Nam hay ở nước ngoài.

Theo đó, nếu Công ty trả thay tiền thuê nhà ở nước ngoài cho người lao động của mình thì khoản tiền trả thay này phải cộng vào thu nhập chịu thuế và tối đa không quá 15% tổng thu nhập chịu thuế.

Quý khách xin vui lòng liên hệ:
ĐẠI LÝ THUẾ TÙNG LINH QUÂN
Địa chỉ: 01 Phùng Hưng, Phường Thanh Khê Tây, Quận Thanh Khê, Thành phố Đà Nẵng
Web: https:tunglinhquan.com
Email: [email protected]
Điện thoại: 0905171555

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *